Cách sử dụng tài nguyên – Resource

633

PHẦN I – TÀI NGUYÊN:

1. Thể lực (Stamina/Bánh mì)

-Mỗi 5 phút game sẽ cho ta 1 bánh mì free, như vậy 1 ngày bạn sẽ có max 288 bánh mì free để sử dụng. Để tận dụng được lượng bánh mì free này bạn cần:
+Cố gắng dùng hết bánh mì trước khi đi ngủ hoặc bận việc trong khoảng thời gian dài để được bánh mì free
+Không được để bánh mì chạm mốc 120 cái vì như thế game sẽ không cho bạn nữa
-Các nhiệm vụ hàng ngày sẽ cho thêm bánh mì: 70 bánh mì từ Secret Realm, kèm thêm 4 hambuger mỗi ngày–> 270 bánh. Kinh nghiệm của mình là nếu không thật sự cần thiết thì nên tiết kiệm hambuger để dành cho event và ngày CN farm Aniki (được mở hết các map)
-Không nên dùng tính năng quét trong Secret Realm mà nên đi team vì sẽ tiết kiệm 20% bánh mì! Ngoài ra cũng ko nên quét TimeRiff lấy nguyên liệu up nghề/trang bị vì các thứ đó trong Guild Store có cả. Nếu thực sự phải quét thì hãy quét map Elite(tinh anh) vì tỉ lệ drop nguyên liệu cần tốt hơn.
-Với bạn nào chịu bỏ 22k/tháng mua đồng hồ thời gian thì bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều: việc hồi lại turn hành động sai giúp bạn vượt map dễ hơn, nếu xài hết lượt hồi(rất hiếm vì cho đến tận 9 lượt hồi) mà vẫn Game Over thì chỉ mất 50% bánh mì so với không có đồng hồ.
—->Nếu sử dụng bánh mì hiệu quả, bạn gần như không phải tốn kim cương mua thể lực!

2. Kim Cương (Trinity Crystal)

-Làm đầy đủ nhiệm vụ hàng ngày bạn được 30 KC, 1 tháng là 900. Do đó hãy chăm chỉ làm nhiệm vụ hàng ngày.
-Đánh đấu trường 1 ngày 5 trận max điểm bạn được 15KC, nếu cố giữ trên 1k9 điểm bạn được thêm 20KC. Như vậy mỗi tháng bạn có thêm 1000KC nữa–>Hãy đầu tư vào đấu trường. Hiện tại Đấu trường thế giới vẫn còn khó cho đại đa số anh em Việt Nam nên mình tạm thời không chia sẻ nhiều. Tuy nhiên đây là nguồn farm KC rất lớn nên nếu có thời gian hãy đầu tư
-Mỗi ngày có 1 map event cho KC hoặc có khi là vé–> không nên bỏ qua.
-Timeless Trial là nguồn thưởng KC hàng tuần, hãy cố clear đến mức cao nhất có thể.
-Các map Timerift, map chương truyện, rương ẩn, giao kết của tướng đều là kho KC mặc dù không phải là hàng ngày/hàng tuần. Nếu bạn đang cần tích KC cho đợt banner kế thì cố gắng clear càng nhiều càng tốt.
-Nếu bạn không ngại nạp, có thể bỏ 109k/tháng mua gói quà tặng nữ thần, gói này tặng bạn 50KC mỗi ngày. 1 tháng là 1500KC với chi phí thấp nhất có thể.
-Hạn chế dùng KC để mua thể lực trừ khi thật sự cần thiết. KC chỉ nên được dùng để mua vé summ Hero mà thôi.

3. Vàng (Gold)

-Cố gắng không bỏ sót 1 map lượm vàng nào hàng ngày!
-Hãy build 2 hero có AOE sớm khi có thể, vì Goblin là nguồn vàng rất lớn để farm. Và cách nhanh nhất là thả AOE để clear.
-Đừng bao giờ dùng vàng mua đồ ở Chợ Đen, rất phí!
-Khi lên lv cao, vảy bạc (Mithril Ore) sẽ dư rất nhiều. Bạn có thể dùng nó để đổi lấy vàng.
-Guild Store cũng là nguồn cung cấp vàng nếu bạn thật sự cần. Tuy nhiên nguyên liệu nâng cấp vẫn là thứ cần ưu tiên hơn khi bạn chưa max hero/lính.
-Các trang bị không dùng có thể rã để lấy vàng và vảy bạc.
-Vì việc nâng cấp hero/lính/trang bị tốn rất nhiều vàng, nên cần cân nhắc sử dụng sao cho hợp lý. Ưu tiên nâng cấp của mình là Lính—>Trang bị—>Mở bond—>Phụ Ma. Lý do là vì nâng Lính thì nhiều hero dùng chung Lính đó sẽ có lợi, còn các thứ sau là riêng biệt từng hero.

4. Vé triệu hồi (Trinity Voucher)

Vì nguồn vé sum chủ yếu đến từ việc clear map, clear thử thách nên mình không bàn thêm về việc farm vé. Chủ yếu là các nguyên tắc sử dụng:
-Không bao giờ dùng vé quay trang bị, chỉ nên dùng để quay hero. Trang bị từ lv 1-50 có thể dùng SR 5-6 sao vẫn rất tốt rồi. Khi lên lv 60 bạn có rất nhiều nguồn farm trang bị SSR (rồng, hiệp lực chiến…)
-Không nên quay 1 vé/1 lần vì ít ra quay 10 vé bạn được bảo hiểm bằng 1 Hero SR hoặc mảnh của hero đó. Khi Hero R/SR của bạn đạt 6 sao mà vẫn quay ra thì có thể lấy mảnh đổi trang bị SSR!
-Nên dùng vé quay những banner focus(banner có 3 hero SSR trở lên) vì tỉ lệ ra cao và chắc chắn ra 1 trong 3 hero đó.
-Mặc dù việc quay vé dựa vào hên xui, nhưng game này có hệ thống pity (nôm na là an ủi) khi bạn liên tiếp quay không ra hero SSR. Mặc dù không phải là chính thức từ nhà phát hành, nhưng những gamer chơi từ lúc game phát hành ở TQ và sau này là bản Global đã đưa ra được tỉ lệ trong khoảng 70-90 vé. Nghĩa là sau 90 vé không ra SSR nào, thì đợt vé sau quay sẽ gần như chắc chắn là ra. Như vậy để an toàn bạn nên tích tối thiểu trên 70 vé cho 1 banner!

5. Vảy đỏ (Orichalcum Ore)

-Nguồn farm chính của vảy đỏ đa số là từ việc đánh Rồng lv cao và rã đồ SSR lởm không dùng đến. Ngoài ra nếu cố clear Timeless Trial map A bạn có thêm 200 vảy/tuần. Guild War cũng là 1 nguồn farm vảy đỏ hàng tuần nên hãy tham gia Guild War thường xuyên.
-Vảy đỏ cũng là 1 trong các tài nguyên hiếm nên hạn chế sử dụng bừa bãi. Hãy nên dùng vảy đỏ tập trung mua cục nâng cấp trang bị SSR best/2nd best cho tướng, không nên dùng để mua trang bị SSR trong cửa hàng vì sự hên xui và tỉ lệ ra đồ mình cần thấp.
-Việc rã đồ SSR lấy vảy đỏ cũng nên lưu ý: chỉ nên rã đồ không cần thiết, không dùng. Nếu đồ ra bị đúp mà bạn vẫn cần dùng thì nên giữ lại để dùng đồ đúp up trang bị đó, bạn tiết kiệm 200 vảy so với việc mua cục up SSR.

6. Các tài nguyên khác

-Điểm tình bạn: đi farm cùng bạn bè và người trong guild giúp bạn có điểm nhiều hơn. Sử dụng nên tập trung mua vé summ và búa up trang bị.
-Điểm đấu trường: chỉ nên ưu tiên mua cục Rune đổi nghề và mua hộp quà 300 điểm vì vẫn có cơ hội ra trang sức SSR
-Vảy bạc: tập trung đổi cục nâng đồ và vàng. Khi có 1 set đồ chuẩn cho team thì bạn không còn quan tâm đến trang bị SR nữa đâu.
-Vé tình bạn: Quay x10 để sum mảnh tướng R, tướng R càng lên 6 sao nhanh bạn càng dễ đổi mảnh mua trang bị SSR
-Điểm Guild: Chỉ tập trung đổi nguyên liệu up nghề, up trang bị, up bond. Chăm chỉ guild war giúp bạn nâng cấp Hero rất nhanh.

 

Tổng hợp từ bài viết Dương Minh Hải.

Bài trướcReview sơ lược về boss tiếng gọi viễn cổ Fenrir
Bài tiếp theoCách chọn Quân đoàn – Faction